World

Chàng chăn bò “Sô Y Tiết” từng khiến sao quốc tế phát cuồng: “Mua đất, xây nhà, chấm dứt 34 năm cuộc đời ở trọ, ở đợ”

Sau thời gian rời quê lên thành phố Quy Nhơn lập nghiệp, chàng chăn bò Sô Y Tiết hạnh phúc cho biết đã mua mảnh đất ở quê và chuẩn bị xây ngôi nhà của riêng mình. Chia sẻ của Sô Y Tiết nhận được nhiều lời chúc mừng của người hâm mộ.

Anh chàng chăn bò Sô Y Tiết từng là “hiện tượng mạng” với những clip đọc bảng chữ cái tiếng Anh “triệu view”. Bên cạnh đó, chuỗi video về cuộc sống dân dã hay những màn tấu hài vui nhộn của anh chàng gốc Bình Định thu hút đông đảo người xem.

Chỉ với những câu hát vu vơ, ngẫu hứng trong lúc đi chăn bò, nhưng Sô Y Tiết đã khiến hàng loạt sao Hollywood như: Snoop Dogg, Chris Brown, Justin Bieber, Wiz Khalifa… phát cuồng. Đồng thời, không ít cộng đồng mạng cũng biết đến chàng chăn bò với những bài hát đếm số. 

Sô Y Tiết kể về thành quả của mình khi đã mua được miếng đất riêng để dựng nhà

Sau khi được nhiều người biết đến hơn, giữa năm 2021, Sô Y Tiết đã thôi chăn bò thuê. Anh quyết định rời khỏi gia đình người dì của mình, cùng Bông Lan – cô bạn gái rời quê lên thành phố Quy Nhơn lập nghiệp. 

Bẵng đi một thời gian, mới đây, chàng chăn bò Sô Y Tiết đã đăng tải trên kênh YouTube đoạn clip chia sẻ về cuộc sống hiện tại bên bạn gái Bông Lan. Theo đó, sau khoảng thời gian cố gắng làm việc, chàng chăn bò đã mua được mảnh đất ở quê và chuẩn bị xây dựng căn nhà của riêng mình sau hơn 30 năm vất vả, bươn chải. 

Chia sẻ về thành quả của bản thân, Sô Y Tiết chia sẻ, “Cảm giác có mảnh đất đầu tiên trong cuộc đời thật ý nghĩa. Có thể với nhiều người là bình thường, là đương nhiên khi chúng ta có kinh tế, nhưng với mình nó không hề bình thường.

Nó rất đặc biệt, mảnh đất đầu tiên này mình mua được, đã chấm dứt 34 năm cuộc đời ở trọ, ở đợ, ở thuê. Một cuộc đời không mái ấm… nó sẽ chấm dứt. Và mình hạnh phúc. Khó tả lắm. Mình xin cảm ơn tất cả và chúc mọi người một ngày ấm áp an lành”.

Được biết, anh Sô Y Tiết phải mất đến 3 tháng mới tìm được mảnh đất ưng ý. “Thời gian qua đi tìm đất cũng rất là gian nan, nhưng mình đã tìm được rồi… Mình đang chuẩn bị cho việc xây rào rồi mới xây nhà”.

Chia sẻ về thành quả của mình sau nhiều năm cố gắng, Sô Y Tiết cũng đã quay lại hình ảnh lô đất anh mới mua được và cho biết diện tích khu đất anh mới mua có chiều dài 54m, chiều rộng 12m. “Đất rộng cũng rộng thoải mái đủ làm ngôi nhà để ở. Cậu mình đang dọn dẹp cho mình, bây giờ mình tranh thủ làm cái tường rào trước, khi nào mình sẽ xây nhà sau. Bây giờ mình bận nên cũng chưa có nhiều thời gian”. 

Không những vậy, chàng chăn bò cũng chia sẻ về công việc hiện tại cũng như nguồn thu nhập chính giúp anh có kinh tế để duy trì cuộc sống và tích lũy số tiền mua đất, xây nhà. 

“Thời gian vừa rồi mình hát sinh nhật cho các bạn nước ngoài, thu nhập chính của mình cũng là hát thuê. Thời gian vừa rồi mình bận nhiều việc, với chỗ ở chưa ổn định nên mình chưa làm YouTube được. Tương lai chỗ ở ổn định rồi mình mới chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống cho các bạn. Chỗ ở ổn định mình mới ổn định tâm lý của mình. Mình không bỏ bê công việc đâu, mình vẫn là mình, vẫn là Sô Y Tiết mà các bạn biết”, chàng trai chăn bò chia sẻ thêm. 

Hiện, những chia sẻ mới nhất của “hiện tượng đếm số” quê Bình Định vẫn đang thu hút sự chú ý của mọi người.

Theo PL-BĐ

Back to top button