World

Chiêm ngưỡng cây cầu bắc qua sông Tô Lịch gần 38 tỷ đồng nối 2 quận ở Hà Nội

Sau 9 tháng thi công, cầu Yên Hòa mới bắc qua sông Tô Lịch nối 2 quận Cầu Giấy và Đống Đa có tổng mức đầu tư gần 38 tỷ đồng đã ‘thông xe’.

Chiêm ngưỡng cầu Yên Hòa mới bắc qua sông Tô Lịch nối 2 quận ở Hà Nội. VIDEO: Khôi Lâm. 

Cầu Yên Hòa được xây dựng từ năm 1993, có chiều dài 30 m, chiều rộng 6,5 m, bắc qua sông Tô Lịch, kết nối đường Láng (quận Đống Đa) và đường Nguyễn Khang (quận Cầu Giấy).

Dự án xây mới cầu Yên Hòa do Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông TP.Hà Nội làm chủ đầu tư, được UBND TP duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi ngày 31/10/2019. Dự án này cũng nằm trong danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 của Hà Nội.

Cuối tháng 2/2021, đơn vị thi công đã bắt đầu rào chắn để thi công cầu Yên Hòa. Sau khoảng 9 tháng thi công, đến nay Cầu Yên Hòa mới được xây dựng tại vị trí cầu cũ với công nghệ bê tông cốt thép dự ứng lực đã sắp hoàn thành, chỉ còn một số công đoạn cuối cùng.

Tuy nhiên, hiện phương tiện ô tô, xe máy… thoải mái lưu thông qua cầu Yên Hòa. Được biết, cầu Yên Hòa mới dài 36m, rộng 21m (gấp 3 lần cầu cũ), tổng mức đầu tư gần 38 tỷ đồng. Ảnh chụp sáng 26/11.

Nằm đối diện với cầu Yên Hòa chính là ngõ 381 Nguyễn Khang. Ngõ này hiện có chiều dài khoảng 330 m, kéo dài từ cầu Yên Hòa đến nút giao với ngõ 155 Cầu Giấy, con ngõ có lưu lượng người tham gia giao thông qua lại khá lớn, vào các khung giờ cao điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông.

Trước đó, nhằm đảm bảo an toàn thi công cầu Yên Hòa trên địa bàn quận Cầu Giấy và quận Đống Đa, lực lượng chức năng đã rào chắn 3 vị trí đồng thời tổ chức phân luồng đảm bảo an toàn giao thông. Trong ảnh: Người dân “thông” cầu trong ngày 24/11 khi lực lượng chức năng vẫn còn rào chắn.

Hệ thống đèn tín hiệu tại đây đã được lắp đặt nhưng chưa hoạt động, lực lượng chức năng chưa kẻ vạch…

Cầu Yên Hòa mới xây xong sẽ đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu giao thông trong khu vực và giảm tải ùn tắc giao thông cho người dân đi lại giữa quận Cầu Giấy và Đống Đa.

Theo Danviet

Back to top button